A. Nguyên liệu.
- Nguyên liệu chính: thịt lợn nạc vai, nấm hương.
-Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột canh.
B. Sơ chế món ăn.
+ Lựa chọn nguyên liệu:
- Thịt lợn: có màu hồng tươi, dẻo dính, có độ đàn hồi cao.
- Nấm hương: chọn loại đều nhau, dày, không quá to, không ẩm mốc.
+ Sơ chế:
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, xay nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm cho nở rồi vớt ra xay nhỏ.
C. Chế biến nhiệt.
- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó đổ thịt đã xay vào đảo săn.
- Cho tiếp nấm hương đã xay vào thịt nêm gia vị rồi đổ thêm nước sâm sấp vào om nhỏ lửa cho nấm nở hết.
- Khi hỗn hợp đã chín nhừ nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
* Yêu cầu thành phẩm.
- Thịt nấm chín mềm, vị vừa miệng, mùi thơm đặc trưng