- Tôm sú: 200g
- Thịt lợn: 50g
- Cà rốt: 100g
- Ngô ngọt :1/2 bắp
- Bột bắp: 70g
- Nấm hương: 2 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Hành mùi: 20g
- Các gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn.
|
- Tôm trần qua, bóc vỏ bỏ đầu lấy chỉ lưng, băm nhỏ vừa với trẻ.
- Thịt lợn trần qua băm nhỏ vừa với trẻ.
- Ngô ngọt rửa sạch thái nhỏ hạt để riêng ra bát
- Cho lượng nước vừa đủ và lát gừng đun sôi. Cho đầu tôm và lõi ngô vào ninh trong nồi để lấy nước dùng. Sau khi ninh vừa đủ thì gạn bỏ bã, lấy nước cốt dùng.
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch thái hạt lựu nhỏ.
- Nấm hương làm sạch băm nhỏ, cho vào xào cùng cà rốt, ngô ngọt nêm chút gia vị, khoảng 5’ cho thịt lợn và tôm vào xào cùng. Khoảng 6-7’ cho vừa mềm tới.
- Cho hỗn hợp vừa xào vào nước dùng, đun sôi. Trong lúc đợi các nguyên liệu mềm thì hòa bột bắp với 1 chút nước lạnh. Khuấy đều cho bột tan. Khi các loại rau củ chín mềm thì từ từ đổ bột bắp vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột không vón lại.
- Đập trứng gà và đánh tan lên. Sau đó từ từ đổ trứng gà vào và khuấy nhẹ. Khi khuấy thì khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo thành vân đẹp mắt. Đợi nồi súp sôi lên lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng , cho chút hành mùi cho thơm, đảo đều và tắt bếp.
|